Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu trường

THƯ CHÀO MỪNG

Trường THCS FPT:


Cánh cửa rộng mở chào đón những nhân tài tương lai của đất Việt.

Chúng tôi nhiệt liệt chào đón và chúc mừng những học sinh khóa đầu tiên của Trường THCS FPT.

Những gì các bạn cùng phụ huynh và cộng đồng mong muốn đối với Trường THCS FPT?

Xem tiếp


Giới thiệu trường

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ FPT

(MÔ HÌNH BÁN TRÚ VÀ NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO)


Trường Trung học cơ sở FPT được chính thức thành lập theo Quyết định số 1119/QĐ-UBND ngày 16 tháng 6 năm 2008 do Uỷ ban Nhân dân quận Cầu Giấy cấp. Mục tiêu kinh doanh của những nhà sáng lập trường là nhất quán, lâu dài và bền vững, nhà trường phấn đấu không mệt mỏi để trở thành một trường THCS có chất lượng cao với phong cách giáo dục chuyên nghiệp, chương trình giáo dục và đào tạo chuẩn, phương pháp giáo dục tiên tiến, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có sức cạnh tranh cao, luôn coi chất lượng giáo dục là lẽ sống và danh dự của nhà trường.


MỤC TIÊU GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO:

- Giáo dục và đào tạo học sinh phát  triển toàn diện theo 4 tiêu chí giáo dục Việt Nam: Đức - Trí - Thể - Mỹ với mong muốn sẽ cống hiến cho đất nước và nhân loại một thế hệ học sinh: giàu tri thức, thích ứng nhanh, sống nhân ái và biết tự hoàn thiện bản thân.

- Giáo dục và đào tạo học sinh có khả năng hội nhập tri thức toàn cầu: kết nối Internet, thành thạo tiếng Anh giao tiếp, xây dựng các kỹ năng mềm thiết yếu, có khả năng đi du học sau bậc học Trung học cơ sở.


NỘI DUNG GIÁO DỤC:

-  Đảm bảo các nội dung giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Dạy bổ trợ kiến thức nâng cao đối với các môn học do đội ngũ chuyên gia giáo dục của nhà trường biên soạn.

-  Chương trình tiếng Anh THCS tích hợp với giáo trình Solution của Nhà xuất bản Oxford.

-  Tăng cường môn Tin học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

-  Thực hiện giáo dục thể chất, thẩm mỹ, rèn kỹ năng sống cho học sinh


PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:

- Đổi mới PPDH theo hướng tích cực; vận dụng các hình thức dạy học sáng tạo như: dạy học tương tác, học đi đôi với hành, tổ chức các Câu lạc bộ học tập, các nhóm sở thích, giao lưu chuyên đề, dạy và học theo nghiên cứu dự án, …Thông qua các hình thức này học sinh được học tập một cách thoải mái, học mà chơi, chơi mà học, tạo hứng thú, kích thích sự chủ động, phát huy tính độc lập, sáng tạo và năng khiếu của học sinh.

- Bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống.


CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Trường Trung học cơ sở FPT được tọa lạc giữa trung tâm Khu đô thị mới Dịch Vọng Quận Cầu Giấy Hà Nội với diện tích trên 9.000m2. Tổng mức vốn đầu tư xây dựng công trình khoảng 260 tỷ đồng. Đặc biệt với kiến trúc đẹp và độc đáo, chức năng sử dụng của tòa nhà được bố trí hợp lý phù hợp với các hoạt động giáo dục tạo cho học sinh được sống và học tập trong một môi trường thân thiện và hiện đại.


HÌNH THỨC TỔ CHỨC


BÁN TRÚ:

- Nhà trường tổ chức cho 100% học sinh bán trú tại trường; phân nhóm học sinh bán trú theo giới tính, có phòng ăn và ngủ riêng biệt. Học sinh được chăm sóc ăn, ngủ chu đáo giúp cha mẹ yên tâm công tác.

- Có ô tô đưa đón học sinh tại các điểm quy định hoặc tại nhà, có cán bộ chăm sóc trên xe.


NỘI TRÚ:

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm gửi con học tập tại trường, từ năm học 2014 - 2015, Trường THCS FPT sẽ đón học sinh có nhu cầu ở nội trú với hình thức đăng ký ở theo tuần, theo tháng hoặc theo năm.  Với sự quản lý, hỗ trợ của đội ngũ cán bộ quản lý nội trú, khu nội trú sẽ là ngôi nhà thứ hai, nơi các em tìm thấy sự an toàn, niềm vui, sự chia sẻ và niềm say mê học tập.